1.  ต้องแสดงหลักฐานบัตรประจำตัวนักศึกษา  และบัตรประจำตัวประชาชน  หรือบัตรประจำตัวข้าราชการ  หรือบัตรประจำตัวซึ่งทางราชการออกให้  ต่อกรรมการควบคุมการสอบทุกครั้งที่เข้าสอบ  นักศึกษาผู้ใดไม่มีบัตรประจำตัวนักศึกษาให้ไปติดต่อสำนักบริการทางวิชาการและทดสอบประเมินผล (สวป.) ก่อนเข้าสอบ  เพื่อขอสำเนาหนังสือไปแสดงต่อกรรมการควบคุมการสอบ เฉพาะกระบวนวิชาที่เข้าสอบ
       นักศึกษาผู้ใดไม่มีบัตรประจำตัวนักศึกษา  หรือไม่มีสำเนาหนังสือดังกล่าว  และไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน หรือ
บัตรประจำตัวข้าราชการ  หรือบัตรประจำตัวซึ่งทางราชการออกให้  แสดงต่อกรรมการควบคุมการสอบไม่มีสิทธิ์เข้าสอบ
       2.  ในช่วง วัน เวลา สอบไล่  ห้ามนักศึกษานำเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด  ติดตัวมาในมหาวิทยาลัย หากมีการชำรุดสูญหาย  มหาวิทยาลัยจะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
       3.  นักศึกษาที่ฝ่าฝืนนำเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด  เข้ามาในที่นั่งสอบ  ถ้ามหาวิทยาลัยตรวจพบไม่ว่านักศึกษาผู้นั้นจะใช้เครื่องมือสื่อสารดังกล่าว เพื่อทุจริตในการสอบไล่  หรือไม่ก็ตาม  ถือว่านักศึกษาผู้นั้น  ฝ่าฝืนข้อปฏิบัติในการสอบไล่ซึ่งจะต้องถูกลงโทษทางวินัยนักศึกษา ถ้าตรวจพบว่านักศึกษานำเครื่องมือสื่อสารดังกล่าว  เพื่อใช้ทุจริตในการสอบไล่  จะถือว่านักศึกษากระทำการฝ่าฝืนข้อปฏิบัติในการสอบไล่ลักษณะที่ร้ายแรง  มหาวิทยาลัยอาจจะพิจารณาลงโทษทางวินัยนักศึกษา  โดยการลบชื่อออกจากทะเบียนนักศึกษา